Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Bộ phim toán học Dimensions - Tập 5,6,7,8

VnMaTh.CoM 28 tháng 3, 2009 , 4


Tập 5 và 6, chủ đề: số phức. Ở Pháp, số phức được dạy ngay từ năm đầu tiên của cấp trung học. Tập phim tuy chưa thể truyền tải hết tất cả các kiến thức về số phức do lượng thời gian ít ỏi, nhưng nó sẽ cung cấp cho các bạn những khái niệm cơ bản về những con số thú vị này. Nếu bạn đã từng học về số phức, và ít nhiều đã quên một chút, bạn sẽ thấy, tập phim thực sự thú vị. Nó sẽ gợi cho bạn nhớ lại một cách dễ dàng!

Tập 7 và 8 giới thiệu với bạn về “cấu trúc sợi ” của nhà toán học Hopf. Những hình ảnh tuyệt đẹp, mặc dù có thể khó hiểu. Đó là những mô hình đường tròn lồng nhau trong không gian – các đường tròn Hopf. Phần này thích hợp với các bạn sinh viên đại học.

Tập 9 là một tập đặc biệt, khác hẳn các tập trước. Nó hướng dẫn cách chứng minh một định lý hình học. Toán học nghĩa là chứng minh, không chứng minh không gọi là Toán học. Tập phim phù hợp với mọi đối tượng là học sinh trung học trở lên. Nó cũng không liên quan đến các phần 3-4, 5-6, 7-8, nên bạn hoàn toàn có thể xem nó một mình, hoặc sau khi xem các tập 1, 2.(Không có Link)

Hy vọng bạn cảm thấy thú vị khi xem bộ phim này!

TẬP 5 - 6: KHÔNG GIAN 4 CHIỀU:

Nhà toán học Adrien Douady giải thích các khái niệm và kiến thức liên quan đến số phức. Việc tính toán căn bậc hai của những số âm trở nên thật dễ dàng!

Download T5 Phần 1 Phần 2


Download T6 Phần 1 Phần 2


TẬP 7 - 8: CẤU TRÚC SỢI:

Nhà toán học Heinz Hopf giảng giải về cấu trúc sợi của mình. Sử dụng các số phức, ông xây dựng rất nhiều mô hình bao gồm các hình tròn lồng nhau trong không gian rất đẹp.

Download T7 Phần 1 Phần 2


Download T8 Phần 1 Phần 2


Bộ phim này được sản xuất bởi Jos Leys, Étienne Ghys và Aurélien Alvarez

Người điều phối thực hiện series này : Phan Thị Thu Hà

Biên tập : Phan Thị Thu Hà và Vũ Thị Kim Chi

Tham gia dịch : Phan Thị Thu Hà (tập 1,2); Nguyễn Thị Oanh (tập 3); Đinh Thị Thu (tập 4); Nguyễn Thị Nga (tập 5,6); Phạm Thị Hương Thảo (tập 7,8) và Khổng Đức Thọ (tập 9, Trailer)

(Theo Fotech)

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

4 comments :

 1. Mùa xuân cao nguyên.
  Tình yêu bất tận.
  Ánh sáng thiên đường.
  Rọi mãi thiên thu.
  (Ánh đêm)

  Trả lờiXóa
 2. Chào Ánh đêm. Lâu ngày quá.

  Trả lờiXóa
 3. sao ko có tập 9 vậy ạ?

  Trả lờiXóa