Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Ebook( Tiếng Việt) - Trả lời các câu phỏng vấn của Microsoft

VnMaTh.CoM 10 tháng 2, 2009 , 2

Các câu hỏi tuyển dụng "kì quặc" của Microsoft đã làm đau đầu nhiều người.
Xin trích một vài câu:

Năm tên cướp biển trên một hòn đảo có 100 đồng tiền vàng để chia nhau. Chúng chia của cải cướp được như sau: Tên tướng cướp đưa ra quy tắc chia sau đó các tên còn lại bỏ phiếu. Nếu ít nhất một nửa số tên cướp đồng ý thì chúng sẽ chia vàng theo cách đó. Nếu không tên tướng cướp sẽ bị giết và bắt đầu lại. Tên có địa vị cao nhất (trong số còn sống sót) đưa ra quy tắc của mình và bầu lại theo quy tắc cũ và hoặc là chia của cải hoặc giết tên cầm đầu. Quá trình này tiếp tục cho đến khi quy tắc được chấp nhận. Giả sử bạn là tướng cướp bạn sẽ đua ra cách chia thế nào? (Giả sử các tên cướp đều cực kì logic, tham lam và đều muốn sống)
Bạn đang ở trên thuyền tại tâm của một cái hồ tròn một cách hoàn hảo. Có một con yêu quái trên bờ hồ. Yêu quái này định làm chuyện xấu đối với bạn. Nó không thể bơi và không có thuyền. Giả sử bạn có thể lên bờ và nó không ở đó để bắt bạn - bạn có thể thoát thân. Bài toán đặt ra là: Con yêu quái có thể chạy nhanh gấp 4 lần tốc độ tối đa của chiếc thuyền. Nó có cặp mắt hoàn hảo, không bao giờ ngủ và cực kỳ logic. Nó sẽ làm mọi việc trong khả năng để bắt bạn. Bạn thoát thân bằng cách nào?

Có bao nhiêu điểm trên trái đất mà bạn đi một dặm về hướng nam, một dặm về hướng đông và một dặm về hướng bắc, bạn sẽ trở về điểm xuất phát?.....

và nhiều câu khác nữa cùng lời giải của chúng đã được tổng hợp trong một tài liệu dày 34 trang. Phần lớn chúng xuất hiện trong cuốn sách ``How Would You Move Mount Fuji''(Làm sao dịch chuyển núi Phú Sĩ) của William Poundstone. Hy vọng nó sẽ hữu ích không chỉ đối với nhà tuyển dụng, người xin việc mà còn cho những ai yêu thích các câu đố trí tuệ.


Bạn có muốn sở hữu tập tài liệu này(pdf, 350KB)không?.Nếu có xin hãy nhấn vào liên kết sau để tải về. Download.

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

2 comments :